Chào mừng bạn đến với Trình soạn thảo Gutenberg

Đỉnh Núi & Tạp chí In

Mục tiêu của trình soạn thảo mới này là làm cho việc thêm nội dung phong phú vào WordPress trở nên đơn giản và thú vị. Toàn bộ bài viết này bao gồm các phần nội dung —hơi giống với các khối hình LEGO—thứ mà bạn có thể di chuyển và tương tác. Di chuyển con trỏ của bạn xung quanh và bạn sẽ nhận thấy các khối khác nhau sáng lên với các đường viền và mũi tên. Nhấn các mũi tên để định vị lại các khối một cách nhanh chóng mà không sợ bị mất trong quá trình sao chép và dán.

Những gì bạn đang đọc bây giờ là khối văn bản là khối cơ bản nhất. Khối văn bản có các điều khiển riêng để được di chuyển tự do xung quanh bài viết…

… như thế này, được căn phải.

Pharetra Malesuada Cursus Euismod
Ipsum Portalion Elitesimo Aenean
Ipsum Portalion Elitesimo Aenean
Ipsum Portalion Elitesimo Aenean
Ipsum Portalion Elitesimo Aenean
Ipsum Portalion Elitesimo Aenean

Các tiêu đề cũng là các khối riêng biệt, nó giúp phác thảo và tổ chức nội dung của bạn.

Một bức tranh bằng ngàn lời nói

Xử lý hình ảnh và media một cách cẩn thận nhất là trọng tâm chính của trình soạn thảo mới. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy các khía cạnh của việc thêm chú thích hoặc mở rộng toàn bộ hình ảnh của mình dễ dàng và mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đây.

Chế độ ngang tuyệt đẹp
Nếu chủ đề của bạn hỗ trợ nó, bạn sẽ thấy nút “rộng” trên thanh công cụ hình ảnh. Hãy thử một lần.

Hãy thử chọn và xóa hoặc chỉnh sửa chú thích, bây giờ bạn không phải cẩn thận về việc chọn nhầm hình ảnh hoặc văn bản khác và làm hỏng bản trình bày.

Công cụ Nhập

Hãy tưởng tượng mọi thứ mà WordPress có thể làm đều có sẵn cho bạn một cách nhanh chóng và ở cùng một vị trí trên giao diện. Không cần phải tìm ra các thẻ, lớp HTML hoặc ghi nhớ cú pháp mã ngắn phức tạp. Đó là tinh thần đằng sau —(+) những nút bấm bạn thấy trên trình soạn thảo—cho phép bạn duyệt qua tất cả các khối nội dung có sẵn và thêm chúng vào bài viết của bạn. Các plugin và chủ đề có thể đăng ký riêng, mở ra tất cả các khả năng chỉnh sửa và xuất bản phong phú.

Hãy dùng thử, bạn có thể khám phá ra những điều mà WordPress có thể thêm vào các bài viết của bạn mà trước đây bạn không hề biết. Dưới đây là danh sách ngắn về những gì bạn hiện có thể tìm thấy ở đó:

  • Văn bản & Tiêu đề
  • Hình ảnh & Video
  • Album ảnh
  • Khối Nhúng như YouTube, Tweet hoặc các bài viết khác trên WordPress.
  • Các khối bố cục như Nút, Hình ảnh, Dấu phân cách, v.v.
  • Danh sách tất nhiên sẽ như thế này 🙂

Chỉnh sửa trực quan

Lợi ích to lớn của các khối là bạn có thể chỉnh sửa chúng tại chỗ và thao tác trực tiếp với nội dung của mình. Thay vì có các trường để chỉnh sửa những thứ như nguồn trích dẫn hoặc văn bản của nút, bạn có thể trực tiếp thay đổi nội dung. Hãy thử chỉnh sửa câu trích dẫn sau:

Trình soạn thảo sẽ cố gắng tạo một trang mới và trải nghiệm xây dựng bài viết giúp dễ dàng tạo các bài viết phong phú và có các “khối” để giúp bạn dễ dàng khám phá những gì ngày nay có thể cần đến mã ngắn, HTML tùy chỉnh hoặc mã nhúng.

Matt Mullenweg, 2017

Thông tin tương ứng với nguồn trích dẫn là một trường văn bản riêng biệt, tương tự như chú thích dưới hình ảnh, do đó, cấu trúc của trích dẫn được bảo vệ ngay cả khi bạn chọn, sửa đổi hoặc xóa nguồn. Việc thêm lại nó luôn dễ dàng.

Khối có thể là bất cứ thứ gì bạn cần. Ví dụ: bạn có thể muốn thêm một trích dẫn nhỏ như một phần của thành phần văn bản của mình hoặc bạn có thể muốn hiển thị một trích dẫn cách điệu khổng lồ. Tất cả các tùy chọn này đều có sẵn.

Bạn có thể thay đổi số lượng cột trong các album ảnh của mình bằng cách kéo một thanh trượt trong trình kiểm tra khối ở thanh bên.

Giàu Media

Nếu bạn gộp căn chỉnh độ rộng mới và toàn màn hình trong alumb ảnh, bạn có thể tạo một bố cục media rất nhanh chóng:

Khả năng truy cập rất quan trọng, đừng quên thêm văn bản thay thế

Hình ảnh toàn màn hình có thể rất lớn. Nhưng đôi khi đáng để dùng như vậy.

Ở trên là một bộ sưu tập chỉ với hai hình ảnh. Đó là một cách dễ dàng hơn để tạo ra bố cục trực quan và hấp dẫn. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi bộ sưu tập trở lại hình ảnh riêng lẻ một lần nữa bằng cách sử dụng trình chuyển đổi khối.

Bất kỳ khối nào cũng có thể sắp xếp bằng cách này. Các khối nhúng cũng vậy, và chúng hoàn toàn được thiết kế đáp ứng tương thích mọi thiết bị.

https://vimeo.com/22439234

Bạn có thể xây dựng bất kỳ khối nào mà bạn thích, tĩnh hoặc động, đơn giản hoặc phức tạp. Đây là một khối trích dẫn:

Viết mã như làm thơ

Cộng đồng WordPress

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách xây dựng các khối bổ sung hoặc nếu bạn quan tâm đến việc trợ giúp dự án, hãy truy cập GitHub.


Cảm ơn bạn đã thử nghiệm Gutenberg!

👋

 

Liên Hệ Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Liên Hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí dịch vụ vận chuyển giá rẻ

SĐT: 0963247312

Email: sales_06@safaexpress.com.vn

Recent News

gửi hàng đi úc nhap
15 Tháng Mười Một 2022
gửi hàng đi nháp
10 Tháng Mười 2022
3 Tháng Mười 2022

Phản hồi gần đây

    Related Posts

    Leave a Reply